Cẩm nang nội trợ, Tin tức

Cách nhận biết cá hồi Na Uy Organic

Cá hồi Na Uy Organic là sản phẩm số một thế giới về mặt hàng cá hồi. Trên thị trường thế giới nói chung và thị trường việt nam nói riêng. Giá cá hồi Organic thường cao hơn 20-30% so với cá Na Uy thường. Vậy làm thế nào để nhận biết đâu là cá Organic. Vietworld food gửi tới quý vị một số cách nhận biết và so sánh giữa cá thường và cá organic.

Cá hồi Na uy organic

Cá hồi Nauy organic Phi Lê

Các chứng chỉ được cấp bởi các tổ chức quốc tế cho cá hồi Na Uy Organic

 Phần lớn cá hồi hữu cơ của Na Uy được cung cấp bởi công ty Vikenco AS (Organic Salmon) có trụ sở đóng tại Aukra, Na Uy. Đã có 44 năm kinh nghiệm trong ngành nuôi trồng và cung ứng cá hồi cho các thị trường khó tính như EU, Nhật, Mỹ. Toàn bộ Cá hồi được nuôi tự nhiên trong vùng biển lạnh với mật độ 10kg/m3. Con giống thuần chủng không qua biến đổi Gen, màu sắc thịt phớt hồng tự nhiên.

Thức ăn được tuyển chọn đều có nguồn gốc thiên nhiên được kiểm soát bởi MSC. Trong quá trình nuôi dưỡng họ sử dụng các loại thiên địch để chống lại rận biển. Không sử dụng các loại hóa chất để làm sạch bề mặt lưới chuồng nuôi.

Chứng nhận cá hồi na uy organic

Các cơ quan cấp giấy chứng nhận và cấp phép là DEBIO ORGANIC – NAUY, EURO LEAF – ORGANIC CHÂU ÂU. Với bộ chứng nhận và tem mác riêng biệt.

Nhận biết cá hồi Organic Na Uy bằng mắt thường

Cá hồi Organic có độ chắc, dai, giòn hơn nhiều lần so với cá hồi Global Gap Đặc biệt là khi ăn Sashimi. Các mô liên kết của cá hồi, các vân mỡ xen đều đặn, mạch lạc hơn. Khi nấu chín (bỏ lò, áp chảo) sẽ thơm ngậy tuyệt vời. Bằng mắt thường. Các nhận biết đơn giản nhất đó là màu sắc. Màu thịt cá hồi Organic của Na Uy có màu vàng cam tươi,rực rỡ hơn cá thường. Tạo được màu sắc đó, phần lớn nhờ nguồn thức ăn  là những sinh vật biển như tôm, côn trùng tự nhiên, tảo đỏ,…
Trong quá trình nuôi, nhà sản xuất không can thiệp vào trọng lượng của cá mà để chúng phát triển hoàn toàn tự nhiên. Do đó cá hồi hữu cơ thường có trọng lượng nhỏ hơn cá hồi thường. Trọng lượng trung bình từ 4-6.5 kg/ con.

So sánh cá hồi na uy organic và cá hồi thườngNhận biết cá hồi Organic Na Uy bằng các xúc giác

Khi chạm tay vào miếng thịt phi lê của  cá hồi Organic Nauy sẽ cảm nhận được độ săn chắc hơn hẳn so với miếng thịt cá hồi thường. Điều đó chứng tỏ, mật độ mỡ trong cá hồi hữu cơ thấp hơn so với cá hồi thường.

Nếu quý vị nào là tín đồ của Sashimi. Sẽ nhận ra ngay sự khác biệt với độ ngậy, dai và mùi thơm khác biệt hẳn so với cá hồi tiêu chuẩn global GAB  của Na Uy

Mua cá hồi Organic Na Uy  ở đâu tại Hà Nội

Rất khó có thể mua trong các siêu thị, đại siêu thị. Bởi loại cá này chưa phổ biến với phần đông của người  Việt Nam. Cũng bởi giá , cá hồi thường đã cao. Giá cá hồi Organic còn cao hơn cá thưởng 20-30%.

Quý khách có thể mua loại cá này ở những cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp. Chuyên về các mặt hàng này. Tại Hà Nội, Vietworld Food chúng tôi tiên phong phân phối cá hồi Organic hãng Vikenco. Luôn cam kết mang tới quý khách những sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất với giá thành tốt nhết

VIETWORLD FOOD HÀ NỘI

119 YÊN LÃNG  – ĐỐNG ĐA

HOTLINE: 0896 655 866