Tin tức

Dưa Kim Vàng Nhật Bản trồng tại Sapa

Dưa kim vàng là giống dưa có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. Được trồng ở nhiều nước vùng đông Bắc Á như Hàn Quốc, Đài Loan, Triều Tiên….. Những trái dưa này khi nhập khẩu về Việt Nam được gọi với cái tên phổ thông là Dưa Lê Hàn Quốc, Dưa lê Đài Loan. Tại miền bắc Việt Nam đã có một số trang trại tại Sapa nhận chuyển giao giống và công nghệ trồng của Nhật Bản giống dưa này.

Đặc điểm của Dưa Kim Vàng Nhật Bản

Dưa có màu vàng kim tự nhiên, vỏ mịn, các sọc trắng chạy theo chiều dọc của quả. Khi bổ ra ruột dưa có màu trắng, hạt dưa giống như hạt dưa lê.

Kích thước vào khoảng 0.9kg – 1.2kg/ quả. So với những trái nhập khẩu, dưa kim vàng Sapa có kích thước lớn gần gấp đôi

Dưa có vị ngọt thanh nhẹ  và mùi hương rất đặc biệt, đó là mùi hương của sự pha trộn giữa mùi hương của dưa ngọt và dưa chuột.

Dưa Kim Vàng Nhật Bản

Giá trị dinh dưỡng của Dưa Kim Vàng Sapa gốc Nhật Bản

Không chỉ có vị thơm hoà quyện, giòn tan, ngọt lịm. Trái dưa này còn có giá trị dinh dưỡng rất cao gồm: vitamin A, C, E, chất xơ, chất khoáng, chất chống oxy hóa. Theo các chuyên gia y tế Hàn Quốc. Trong trái dưa này còn có chứa một số chất giúp chữa bệnh như Forlate giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ, bệnh Alzeimer. Các axit béo Omega 3 trong hạt dưa rất tốt cho hệ tim mạch. Ruột dưa chứa nhiều Kali, Protein, chất xơ giúp hỗ trợ huyết áp, giảm cân…..

Farm Dưa Kim Vàng Sapa

Dưa kim vàng Nhật Bản có khó trồng không?

Là giống dưa có nguồn gốc từ nước ôn đới. Khi mang về Việt Nam – một nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên không thể trồng rộng rãi. Giống dưa kim vàng này phù hợp với các vùng có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Sapa, Măng Đen ( Kontum). Hiện nay chỉ có một số trang trại tại Sapa và Đà Lạt đang thử nghiệm trồng giống dưa này. Với hạt giống thuần chủng nhập từ Nhật Bản và được sự chuyển giao công nghệ trồng, chăm sóc của người Nhật. Dưa đang cho kết quả đối tốt. Bước đầu được đánh giá dễ thích hợp với thổ nhưỡng và khí hậu của Sapa và Đà Lạt.

Trang trại dưa kim vàng Sapa

Mua dưa Kim Vàng Sapa chỗ nào uy tín tại Hà Nội?

Vietworld Food rất tự hào là đơn vị đầu tiên được lựa chọn là đơn vị phân phối lứa dưa đầu tiên từ Sapa. Lứa dưa này về Hà Nội trong tháng 09 năm 2020 với số lượng chỉ 3000 quả. Đang được người tiêu dùng sành ăn đánh giá rất cáo về chất lượng. Và đặc biệt giá thành của dưa thấp hơn rất nhiều so với những trái nhập khẩu.

Giá bán lẻ dưa Kim Vàng  dùng thử : 99.000 VNĐ/kg

Giá bán theo thùng 15kg (15 quả) : 1.339.000 đ/ thùng