Tin tức

Giá thịt bò Wagyu Úc tại Hà Nội

Thịt bò Wagyu Úc  luôn xếp hàng đầu trong các loại bò tại Australia . Được xếp vào loại thịt bò hảo hạng nhất thế giới “ World Luxury beef”. Có nguồn gốc từ Nhật Bản, Wa- “Phong Cách Nhật Bản”  & Gyu – Con Bò/ Gia súc nói chung. Vậy nên, tên Wagyu được gọi chung là Bò Nhật Bản. Ở xứ Mặt Trời Mọc hiện nay có 4 giống bò wagyu phổ biến: Bò Đen, Bò vàng, bò sừng ngắn và bò không sừng. Nổi tiếng và đắt đỏ nhất với hai loại bò: Bò Hida đen và bò Kobe.

Với sự nổi tiếng của mình, Bò wagyu được rất nhiều nươc trên thế giới nhập giống thuần chủng & nhân giống. Cho ra rất nhiều loại bò wagyu có chất lượng tốt như nguyên gốc Wagyu Nhật. Để thông dụng trong cách đặt tên. Bò được nuôi tại nước nào sẽ đặt tên là Wagyu của nước đó. Ví dụ như : Wagyu Úc, Wagyu Mỹ, Wagyu Hà Lan , Wagyu Việt Nam…..

Thịt bò Wagyu ÚC chất lượng có bằng thịt bò Wagyu Nhật ?

Thịt bò Wagyu được du nhập và bắt đầu được sản xuất tại Úc từ đầu những năm 1990 với nguyên gốc thuần chủng. Trong quá trình phát triển hơn 30 năm tại xứ sở Kangaroo, bò WAGYU ÚC được lai giống với nhiều giống bò khác nhau. Theo thống kê của Kimio Osawa  người sáng lập Osawa Enterprises 95% bò Wagyu Úc đều được lai tạo với các giống bò khác .

Cũng tương tự như tại Nhật Bản. Bò Wagyu nuôi trong các các trang tại Úc được chăm sóc ở một chế độ vô cùng đặc biệt. Chúng được cho ăn ăn ngũ cốc, cỏ non, uống bia. Tắm nước ấm, được thư giãn bằng nhạc giao hưởng và mát-xa mỗi ngày để giảm stress. Hai tháng trước khi giết mổ, bò sẽ được nuôi với socola, kẹo và bánh quy để thịt được ngon, ngọt hơn.

Cùng với thổ nhưỡng và khí hậu khác biệt so vơi Nhật Bản. Thịt bò Wagyu Úc đạt được chất lượng bằng 90% thịt bò Wagyu Nhật Bản .

Gía thịt thăn lưng Wagyu Úc BMS 4Các phân cấp của thịt bò Wagyu ÚC

Trên thế giới hiện nay phổ biến đánh giá hạng thịt bò Wagyu theo tiêu chuẩn BMS ( Beef Marbling Score). Hay gọi cách đơn giản là tiêu chuẩn “ Vân mỡ” của thịt bò. Tại Australia, Thịt bò wagyu đạt chuẩn phải có BMS từ 4 trở lên và tối đa là 9. Nếu tỷ lệ vân mỡ đạt điểm xuất sắc hơn 9 thì cơ quan đánh giá sẽ đặt thang điểm là 9+. Để mua được một phần thịt bò Wagyu Úc đạt tiêu chuẩn BMS 9+, Quý khách sẽ phải chi trả số tiền lên tới 3000 USD/kg và không phải lúc nào cũng có thể mua được.

Tiêu chuẩn BMS  3-4 : Đây là thịt bò đạt tiêu chuẩn trung bình. Miếng thịt có các vân mỡ hình đá cẩm thạch, so với thịt bò thường thịt mềm, hương vị thơm ngon hẳn so.

Tiêu chuẩn BMS  5-6 : Tiêu chuẩn này được đánh giá chất lượng tương đối xuất sắc. Thớ mỡ mịn, hạt mỡ lốm đốm quyện trong từng thớ thịt.

Tiêu chuẩn BMS  7-8  : Đây là tiêu chuẩn gần như là cao nhất trong phân hạng thịt bò wagyu Úc . Bởi tiêu chuẩn BMS 9 là tiêu chuẩn cực hiếm, không phổ biến. Chỉ chưa tới 1% thịt bò wagyu của Australia được xếp hạng này. Khi thưởng thức steak hạng thịt này, khi đưa miếng thịt vào trong miệng. Bạn sẽ có cảm giác “  mềm như bơ, tan chảy trong miệng”

Bên cạnh tiêu chuẩn BMS, tại Australia thịt bò wagyu còn được xếp hạng theo tiêu chuẩn MSA

được quy định bởi Meat and Livestock Australia – cơ quan nghiên cứu phát triển thịt và chăn nuôi Úc (MLA) và tiêu chuẩn AUS-MEAT.

Tiêu chuẩn BMS thịt bò wagyu úc

Bảng giá thịt bò Wagyu Úc tại Hà Nội

Thịt bò Wagyu thăn ngoại ( striploin) và Thăn lưng ( Rib Eye) là hai loại được người tiêu dùng thủ đô yêu chuộng. Với hiệp định thương mại Asean – Australia, các loại thịt động vật được nhập khẩu về Việt Nam với ưu đãi thuế 0%. Giá thịt bò Wagyu phân phối tại Hà Nội gần như ngang bằng giá tại các siêu thị tại Úc . Tuỳ thuộc vào các hạng thịt khác nhau, giá thịt bò wagyu úc tại các cửa hàng của Vietworld Food phân phối tại Hà Nội:

Thăn ngoại ( Striploin) BMS  3-4 : 1.950.000 đ – 2.150.000 đ/kg ( Giá áp dụng theo tuần)

Thăn ngoại  ( Striploin) BMS  5-6 : 2.200.000- 2.850.000 đ / kg  ( Giá áp dụng theo tuần)

Thăn ngoại  ( Striploin) BMS  7- 8 : 2.900.000- 3.350.000 đ/kg  ( Giá áp dụng theo tuần)

Thăn lưng ( Rib Eye) BMS  3-4 : 2.250.000 đ – 2.450.000 đ/kg ( Giá áp dụng theo tuần)

Thăn lưng ( Rib Eye) BMS  5-6 : 2.500.000 đ – 2.990.000 đ /kg  ( Giá áp dụng theo tuần)

Thăn lưng ( Rib Eye) BMS  7-8 : 2.950.000 đ – 3.850.000 đ/ kg  ( Giá áp dụng theo tuần)

Giá thịt thăn lưng bò wagyu úc tại Hà nội chỉ 2.100.00 đ/kgĐịa chỉ mua thịt bò Wagyu Úc uy tín tại Hà Nội

Vietworld Food tự hào là một trong những nhà phân phối hàng đầu thịt bò wagyu nói chung và thịt bò wagyu Úc nói riêng. Chúng tôi cam kết mang tới quý khách những miếng thịt bò Wagyu tươi nhất, chất lượng cao nhất cùng giá bán vô cùng hợp lý

Liên hệ: Vietworld Food

Địa chỉ : 119 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại : 0896 655 866 – 094 817 8688

Facebook: https://www.facebook.com/Vietworldfoods