Cá ngừ đại dương là tên gọi chung với hầu hết các loài cá ngừ. Nổi tiếng và có giá trị  nhất là giống cá ngừ vây xanh. Tại Nhật Bản, cá ngừ được đấu giá công khai tại các khu chợ Hải Sản. Kỷ lục, con cá đắt nhất được mua với giá hơn 1.8 tr USD tương đương với hơn 38 tỷ VNĐ.

Loài cá này sống chủ yếu ở nước sâu trên 1000m vùng biển Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Một con trưởng thành nặng trung bình khoảng 150kg. Cá biệt có những con lớn, nặng tới 450kg. Tại Việt Nam, Cá ngừ đại dương phân bố  chủ yếu ở vùng biển duyên hải Nam bộ: Phú Yên, Nha Trang, Phan Thiết …..

Cá ngừ Đại Dương Việt Nam

Cá ngừ đại dương là một trong những sản phẩm hải sản có thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam. Toàn bộ sản lượng cá ngừ đều được đánh bắt tự nhiên từ vùng biển của Nam Trung Bộ : Khánh Hoà, Phú Yên, Phan Thiết.

Cá ngừ của Việt Nam phần lớn được chế biến đóng hộp và xuất khẩu. Thị trường chính là Mỹ, EU, CPTPP, Israel…. Cá ngừ tươi & đông lạnh được xuất khẩu chủ yếu vào thị trường Nhật Bản. Theo số liệu thống kê, ngành cá ngừ Việt Nam hàng năm đóng góp hơn 1 tỷ USD và kim ngạch xuất khẩu Thuỷ Hải Sản của Việt Nam.

Dinh dưỡng từ cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương rất giàu dưỡng chất và tốt cho sức khoẻ như: Omega-3, DHA, EPA, taurin…Omega 3 trong cá ngừ rất tốt cho mắt. Ngăn chặn mắt khỏi tình trạng thoái hoá điểm vàng, làm giảm nguy cơ rối loạn mắt. Trong thịt cá ngừ có chứa nhiều Cholesterol tốt, có lợi cho cơ thể. Làm giảm các bệnh nguy cơ hình thành các cục máu đông trong các mạch máu.

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học. Các chất dinh dưỡng trong thịt cá ngừ có khả năng giảm thiểu và ngăn chặn các tế bào ung thư tuyến tuỵ, ung thư buồng trứng, ung thư dạ dày . Lượng Omega 3 trong thịt cá ngừ cũng rất hữu ích trong việc ngăn chặn các tế bào ung thư vú.

Cá ngừ đại dương chế biến những món gì ?

Giống như các loại hải sản khác. Cá ngừ đại dương chế biến được rất nhiều món ăn Âu, Á, Nhật … khác nhau. Vietworld food liệt kê một số món ăn phổ biến được chế biến từ loài cá này

  • Món Sashimi & sushi – Đây là món ăn theo phong cách ẩm thực Nhật Bản. Nguyên liệu chính là thịt cá ngừ tươi, thái lát mỏng. Ăn kèm các gia vị wasabi, gừng hồng, lá tía tô….
  • Steak cá ngừ
  • Cá ngừ ngâm dầu
  • Mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc .

Cá ngừ đại dương tại Hà Nội giá bao nhiêu?

Phẩn thị cá ngừ được chia làm 3 phần chính

AKAMI- Lớp thịt phía trên có màu đỏ đậm, Đây là phần nạc nhất, tuy độ béo không cao nhưng lại có vị ngọt rất thanh nhã

OTORO – Đây là phần thịt bụng, được lấy từ lớp thịt gần với đầu cá. Otoro có màu hồng nhạt bắt mắt, xen giữa là những thớ mỡ trắng đặc trưng

CHUTORO. – phần chính giữa akami và otoro. có màu hồng đậm, ít béo và rất ngọt.

Tại Hà Nội, tuỳ từng phần thịt các ngừ khác nhau cũng như nguồn gốc của cá ngừ. Giá dao động như sau

Cá ngừ đại dương Việt Nam phi lê xuất khẩu : 535.000 VNĐ – 835.000 VNĐ/Kg

Cá ngừ vây xanh Nhật Bản : 1.350.000 VNĐ – 2.550.000 VNĐ/ kg

Mắt cá ngừ : 188.000- 288.000 VNĐ/kg

Mua cá ngừ đại dương tại Hà Nội chỗ nào uy tín

Vietwold food tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong phân phối các sản phẩm Hải Sản Nhập Khẩu và các mặt hàng hải xuất khẩu đi nước ngoài tại thị trường Hà Nội. Chúng tôi là nhà phân phối cấp 1 từ các nhà máy chế biến cá ngừ từ Phú Yên. Đảm bảo đưa tới tay quý khách hàng những phần thịt cá ngừ tươi ngon nhất , với giá tốt nhất Hà Nội

Vietworld Food

Địa chỉ: 119 Yên Lãng – Phường Thịnh Quang- Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 089 66 55 8 66

Hiển thị kết quả duy nhất

Show sidebar