Cẩm nang nội trợ, Tin tức

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ ăn khi đi cắm trại

Cắm trại là một trong những loại hình du lịch được rất nhiều người ưu chuộng. Đặc biệt là các gia đình và các bạn trẻ. Sự hấp dẫn của loại hình cắm trại ngoài việc thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên, không khí trong lành. Camping còn mang lại những trải nghiệm về kỹ năng sống. Với những trẻ nhỏ thành phố. Nấu ăn trong khi đi Camping là một trong những trải nghiệm rất tuyệt vời. Vậy khi đi cắm trại cần chuẩn bị những đồ ăn gì? Vừa đơn giản, gọn nhẹ, dễ chế biến và đủ dinh dưỡng . Chúng tôi xin tổng hợp chia sẻ  từ những camper chuyên nghiệp về những món đồ ăn cần thiết khi đi cắm trại

Đồ ăn khi đi cắm trại

Thực phẩm chế biến món nướng là ưu tiên số 1 khi đi cắm trại

Cho dù cắm trại trên núi hay dưới biển thì các món nướng vẫn là ưu tiên số một đối với mọi Camper. Vì việc chuẩn bị đồ nướng vồ cùng đơn giản. Bếp nướng, củi nướng , dụng cụ nướng đều dễ dàng mang theo, đóng gói đơn giản. Và điều đặc biệt là gia vị đi kèm các món nướng vồ cùng tối ưu. Có những món chỉ cần ướp duy nhất một chút muối, một chút tiêu là đã có một món ăn như nhà hàng, đủ dinh dưỡng.

Những thực phẩm ưu thích của dân camping dùng cho món nướng gồm:

  • – Thịt bò: Nên mua thịt bò nhập khẩu như thịt bò Úc, Thịt bò Mỹ . Lý do là chúng có độ mềm hơn thịt bò Việt Nam rất nhiều. Khi mua nên mua những loại thịt cắt cho món steak để khi nướng sẽ ngon hơn, thuận tiện hơn.
  • – Thịt lợn: Thịt lợn chế biến được đa dạng các món nướng. Nên lựa chọn các phần thịt ba chỉ hoặc nạc vai vì những phần này có xen lẫn mỡ, thích hợp với món nướng.
  • – Thịt gà: Nếu có thời gian nên chọn mua gà ta nguyên con cho vào thùng ướp lạnh để đảm bảo độ tươi. Nướng gà nguyên con là một trải nghiệm tuyệt vời và ngon nhất. Ngoài ra cũng có thể chọn các phần ức gà, đùi gà bán sẵn trong các siêu thị cùng một lọ nước sốt BBQ
  • – Xúc Xích
  • – Hải Sản, phổ biến nhất vẫn là Tôm, Mực, Bạch tuộc đóng gói sẵn để đông lạnh. Những loại này bán sẵn trong các siêu thị

Nếu đi cắm trại trong ngày thì nên ướp sẵn trước khi đi. Còn nếu đi cắm trại qua đêm thì có thể đến nơi mới ướp gia vị sẽ tốt hơn ướp trước .

Cắm trại qua đêm

Cắm trại qua đêm

Đồ ăn cho trẻ em khi đi cắm trại

Đưa trẻ đi cắm trại là một trong những trại nghiệm vô cùng ý nghĩa và quý gía đối với cả trẻ và người lớn. Khác với người lớn. Đồ ăn cho trẻ cần chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để vừa đảm bảo được dinh dưỡng, và an toàn thực phẩm cho trẻ. Ngoài những trải nghiệm về những món ăn với người lớn. Các gia đình nên lưu ý chọn đồ ăn riêng cho trẻ . Đồ ăn mà hàng ngày trẻ nhà mình thích ăn. Xúc Xích ăn liền, cháo ăn liền, bánh mỳ, ruốc… Theo kinh nghiệm của các camper. Đi cắm trại qua đêm có trẻ nhỏ thì Sữa và bánh mỳ là hai loại không thể thiếu khi đi cắm trại cùng với trẻ nhỏ.

Chuẩn bị đồ ăn nhanh khi đi cắm trại

Ngoài những thực phẩm cần chuẩn bị như trên. Một trong những món thần thánh đó là mỳ gói, mỳ hộp. Mang kèm theo một vài túi xúc xích ăn sẵn. Đảm bảo trong bất kỳ tình huống nào đều giải quyết được cái bụng đói khi đi camping. Ngoài ra có thể chuẩn bị combo : Bánh Mỳ sandwich, Pate đóng hộp kèm bơ, mứt. Vậy cũng có thể đủ cho một chuyến đi picnic hoặc cắm trại trong ngày.