Cẩm nang nội trợ, Tin tức

Làm thế nào để chọn và bảo quản cá hồi Úc tươi ngon?

Cá Hồi Úc nói riêng và cá hồi nhập khẩu nói chung là một trong những loại thực phẩm cao cấp tại thị trường Việt Nam. Phần lớn cá được các công ty nhập khẩu từ các nước Bắc Âu, Na Uy , Úc, Canada… Hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu DHA, Omega 3, Omega 6. Rất tốt cho cả người lớn, trẻ em và người cao tuổi. Cá hồi cũng là thực phẩm dễ chế biến và chế biến được rất nhiều món ngon theo cả công thức á lẫn món ăn âu. Tuy nhiên, khi mua cá tươi về tới căn bếp yêu thương thì làm cách nào bảo quản cá được đúng cách, giữ nguyên được chất lượng . Đó là nỗi băn khoăn của rất nhiều bà nội trợ. Vietworld Food xin chia sẻ cách bảo quản cá hồi úc tại gia chuẩn nhất:

Chọn Cá hồi Úc tươi là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu 

Cá hồi úc phi lê tươi

Cá hồi úc phi lê tươi

Mất trung bình 3-4 ngày, từ lúc đánh bắt, sơ chế, đóng thùng và vận chuyển từ các farm cá hồi tại Australia về tới Việt Nam. Qua rất nhiều phương tiện vận chuyển khác nhau. Nếu không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, thì cá có ngon đến mức độ nào cũng sẽ mất đi rất nhiều giá trị. Cá hồi khi rời kho tới các địa điểm phân phổi phải đảm bảo những yếu tố:

 • Để nguyên trong thùng xốp ướp đá bào ( với cá nguyên con)
 • Với cá Phi Lê cần phải bảo quản ở nhiệt độ từ 0-4 độ C ở những tủ mát chuyên dụng. Với các điểm phân phối, thời gian lưu trữ và trưng bay tối đa 24 tiếng. Sau 24 tiếng phải chuyển sang cấp đông

Cách nhận biết cá hồi úc tươi bằng mắt thường

Sẽ rất khó cho mọi quý khách khi nhận biết cá nào tươi và cá nào không tươi. Tuy nhiên dưới góc độ của những chuyên gia, Vietworld food xin gợi ý quý khách một số cách nhận biết cá hồi tươi như sau:

 • Thịt cá còn tươi sẽ có màu đỏ cam tươi, hồng tươi. Màu sắc không quá đậm những vẫn dễ phân biệt bằng cảm quan.
 • Miếng thịt phi lê phải săn chắc , khi ấn tay vào sẽ có sự đàn hồi.
 • Bề mặt thịt cá không quá ẩm ướt , không có màng nhầy. Phi lê có mùi đặc trưng của cá không có mùi tanh nồng nặc.
 • Khi thưởng thức miếng cá hồi tươi làm shashimi hay nấu chín sẽ có mùi thơm vị béo ngậy .

Các bước bảo quản cá hồi úc tươi lâu nhất

Bảo quản cá hồi úc tươi

Bảo quản cá hồi úc tươi

Khi mua phi lê về mua chưa sử dụng đến hoặc chế biến không hết thì người dùng cần quản bảo đúng cách để đảm bảo chất lương thịt cá tốt nhất.

 • Trước tiên cần làm sạch thịt cá . Dùng dao lướt theo bề mặt miếng cá loại bỏ hết những thịt vụn và chất nhầy trên bề mặt miếng cá . Hoặc sử dụng nước muối để sát trung vi khuẩn có trong cá tự nhiên khi khai thác.
 • Sát một lượng muối trắng nhỏ lên bề mặt miếng cá đẻ đảm bảo giữ nguyên chất cá trong khi bảo quản
 • Để bảo quản ở ngăn mát nếu muốn sử dụng vào bữa trong ngày . Nên bảo quản trong ngăn đông khi chưa muốn sử dụng vào bữa tiếp theo trong ngày.
 • Thời hạn bảo quản trong ngăn mát từ 1 2 ngày .
 • Thời hạn bảo quản trong ngăn đông lên đến 3th.

Quý khách lưu ý nên mua cá ở những địa chỉ uy tín , có cam kết chất lượng tốt và được nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt về chất lượng sản phẩm .Chọn mua cá vừa đủ để tránh trường hợp bảo quản cá không đúng cách dẫn đến việc chất lượng thịt cá không được thơm ngon.

Vietworld Food có quy trình vận chuyển và bảo quản trong kho lạnh theo tiêu chuẩn quốc tế.  Cam kết đưa tới Quý khách hàng cá tươi như vừa đánh bắt tại Farm.