Tin tức

NAUY – ĐẤT NƯỚC HÀNG ĐẦU VỀ NUÔI CÁI HỒI

Cá hồi đại dương Na Uy

Cá hồi đại dương Na Uy

Cá hồi Đại Tây Dương được nuôi ở biển của Na Uy có nguồn hoàn toàn tự nhiên.  Vào những năm 1970, Na Uy đã chọn giống cá hồi từ hơn 40 dòng sông để bắt đầu nuôi trong các trang trại ngoài đại dương. Cá hồi Na Uy có nguồn gen di truyền từ các giống cá hồi hoang dã nhưng được cho ăn bởi những thức ăn có công thức riêng của người Na Uy giúp chúng lớn nhanh hơn, trưởng thành muộn hơn và kháng bệnh tốt hơn . Có hai loại cá hồi chính là Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Cá hồi Đại Tây Dương thuộc giống Salmo. Cá hồi Thái Bình Dương thuộc chi Oncorhynchus bao gồm:  hồng, trout, chum, coho, sockeye và king.

CÁ HỒI ĐẠI TÂY DƯƠNG

Có nhiều cá hồi Đại Tây Dương trên thế giới hơn bất kỳ loại nào khác. Nó phát triển đặc biệt tốt ở vùng biển Bắc Cực của Na Uy, nhưng nó cũng được sản xuất ở Chile, Vương quốc Anh, Bắc Mỹ, các đảo Faroe, Ireland và Úc / Tasmania. Phổ biến trên khắp thế giới, cá hồi Đại Tây Dương có thể được phục vụ theo nhiều cách khác nhau – từ hấp đến ngâm, hun khói đến sushi, sashimi.

Cá hồi đại tây dương nuôi tại Na Uy

Cá hồi Đại Dương

  hồi Hồng

Đây là một loài cá hồi hoang dã được tìm thấy ở Mỹ và Nga. Nó nhỏ hơn và có chất lượng thấp hơn cá hồi Đại Tây Dương, vì vậy nó thường được sử dụng để đóng hộp, thức ăn cho vật nuôi và sản xuất trứng cá.

Cá Hồi Hồng

Cá hồi nước mặn( Sea Trout)

Loai Cá Hồi này chủ yếu được phục vụ tươi, nhưng nó cũng có thể được hun khói. Nó được nuôi ở Na Uy, Chile và quần đảo Faeroe.

Cá Hồi Nước Mặn

CÁ HỒI NƯỚC NGỌT

Cá hồi này chủ yếu chế biến món xông khói. Loài này được nuôi rộng rãi tại các trang trại nhỏ tại Na Uy

Cá hồi Na Uy nước ngọt

Cá hồi nước ngọt

CÁ HỒI CHUM

Loài cá này được đánh bắt ở Alaska và Nhật Bản. Nó chủ yếu được ăn ở Trung Quốc (nơi nó được chế biến và tái xuất) và Nhật Bản.

Cá hồi Chum

CÁ HỒI COHO

Nhật Bản là thị trường lớn nhất cho coho, mặc dù gần đây nó đã trở nên phổ biến ở Nga. Nó được sản xuất ở Chile, và chủ yếu được sử dụng trong các sản phẩm muối. CÁ HỒI SockeyeHun khói, muối hoặc dùng như sashimi – sockeye hoang dã được coi là một loại cá hồi chất lượng cao. Nó phổ biến ở Nga và Alaska, nơi nó được đánh bắt.

Cá hồi Coho

HỒI Chinook / King

Đây là loài cá hồi có giá trị, cạnh tranh trực tiếp với cá hồi Đại Tây Dương, nhưng không được sản xuất với số lượng cao. Nó chủ yếu được nuôi ở Alaska, Canada và New Zealand và và thường được tiêu thụ tại các vùng trên

Cá hồi Chinook