Cẩm nang nội trợ

Những món ăn ngon từ thịt Kangaroo

steak kangaroo

Thịt kangaroo có giá trị dinh dưỡng rất cao và có huơng vị ngon không kém thịt bò, thịt cừu, thịt lợn…. Thịt của loài động vật này được xếp vào loại thịt rất nạc. Do tính cách di động và ăn uống của chúng: 100 gram thịt dạng phi-lê cung cấp 230 calories so sánh với thịt bò (phi lê đã lọc hết mỡ) chứa 300 cal và thịt cừu (steak) chứa 200 cal.

  1. Kangaroo Steamer – món ăn truyền thống chế biến từ thịt Kangaroo

Món đơn giản gồm thịt kangaroo cắt mỏng hay thái vuông trộn chung với thịt heo bacon, muối, tiêu, để trong nồi đất, đậy nắp hờ và đặt nơi bếp nóng, đun chậm trong một thời gian dài đến khi thịt chín.

  1. steak kangarooSteak thịt Kangaroo sốt tiêu đen hoặc rượu vang

Cũng giống như steak thịt bò hay thịt cừu. Món steak kangaroo là món ăn truyền thống của người dân úc. Đó là món ăn trong thực đơn hàng ngày của mọi người dân khắp nơi trên lãnh thổ Australia. Món ăn chế biến với công thức chung giống như steak bò, cừu… tuy nhiên thịt của những chú chuột túi nạc hơn vậy nên các đầu bếp cắt mỏng hơn. Thịt được nướng hoặc áp chảo ăn kèm cùng sốt tiêu đen, tiêu xanh, vang đỏ hay pho ma….

  1. Thịt Kangaroo nấu sốt vang

Đây là món ăn được người Việt chúng ta chế biến theo nguyên liệu giống như bò sốt vang. Tuy nhiên thay thịt bò bằng thịt Kangaroo. Món ăn này rất phổ biến trong cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Australia. Thậm chí một số nhà hàng Việt tại Melbourne, Sydney, Canberra đưa vào thực đơn.

  1. Cari thịt Kangaroo

Sự kết hợp giữa ẩm thực ấn độ và thịt Kangaroo đã tạo nên một tuyệt phẩm về ẩm thực. Ai đã từng thử qua món này đều bị nghiền bởi ngoài hương vị đặc trưng của cari, thực khách còn cảm nhận độ ngọt, dai, vị thơm đặc trưng của những thớ thịt không lẫn với hương vị bất kỳ loại thịt nào. Đây cũng là món ăn được một số hãng hàng không đưa và thực đơn phục vụ trên các chuyến bay quốc tế.

  1. Kangaroo sấy khô Thịt Kangaroo sấy khô

Chính phủ ÚC những năm gần đây khuyến khích người dân săn bắn Kangaroo do lo ngại về việc mất cân bằng sinh thái. Bởi loài này sinh sản và phát triển quá nhanh. Chúng chiếm mất nguồn thức ăn tự nhiên của các loài vật khác. Thịt tươi khai thác dư thừa cung cấp trong nội địa và xuất khẩu. Một số nhà sản xuất đã thành công trong việc sấy khô (jerky). Với gia vị tẩm ướp đặc trưng theo công thức của các thổ dân Úc. Món thịt sấy khô từ những chú chuột túi trở thành một trong những món ăn đặc sắc khi chế biến từ loài động vật này. 

  1. Mua thịt Kangaroo ở đâu tại Hà Nội

Vietworld Food là một trong số ít các công ty thực phẩm nhập khẩu loại thịt này trực tiếp từ Úc. Chúng tôi cung cấp thịt tươi, thịt đông lạnh và các sản phẩm chế biến từ thịt Kangaroo.

Địa chỉ: 119 Yên Lãng, Đống Đa Hà Nội

Điện thoại: 094 817 8688 – 0912 678 560