Tin tức

So sánh cá hồi Canada và cá hồi úc

Cá hồi úc hay cá hồi canada đều là những sản phẩm thực phẩm cao cấp, giàu chất dinh dưỡng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, nổi tiếng nhất vẫn là cá hồi Na Uy. Để so sánh cá hồi Na Uy thì hai loại cá hồi trên rất dễ. Nhưng giữa cá hồi úc và cá hồi Canada thì được gọi là” Kẻ tám lạng, người nửa cân”

Cá hồi Alantic Canada

Đặc điểm nhận biết cá hồi Canada

Cá hồi chiếm tổng giá trị nuôi trồng thuỷ sản của Canada. Nó chiếm khoảng 80% tổng giá trị nuôi trồng thủy sản của Đại Tây Dương Canada (60% theo khối lượng) và hơn 40.000 tấn được thu hoạch mỗi năm.  Với vị trí địa lý nằm ở phía Bắc Mỹ với mùa đồng rất lạnh . Vậy nên hoạt động sản xuất của Canada ở Đại Tây Dương chủ yếu diễn ra ở các bờ biển phía nam của New Brunswick, Nova Scotia và một phần đảo của Newfoundland và Labrador.

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của cá hồi Canada là thịt cá hồi có màu vàng cam đậm hơn nhiều so với cá hồi Úc hay cá hồi Na Uy. Thưởng thức món sống ( sashimi) sẽ cảm thấy độ nhậy, béo không được bằng cá hồi của Na Uy hay Úc. Nhưng đó chỉ là một yếu tố rất nhỏ mà không phải là người sành ăn thì rất khó có thể nhận biết.

Đặc điểm cá hồi canada và cá hồi úc

Đặc điểm chung của cá hồi úc và cá hồi Canada

Cũng giống như cá hồi Nauy, cả hai loại cá hồi trên đều chung một giống. Đó là giống cá hồi Alantic ( cá hồi Đại Dương). Vì được nuôi ở những địa danh khác nhau nên sẽ được đặt tên theo vị trí địa lý của nơi chúng được nuôi dưỡng.

Có một điểm chung giữa cá hồi Canada và cá hồi úc là độ nhậy béo khi thưởng thức món sashimi ( món sống)  của thịt cá không bằng cá Na Uy. Tuy vậy, nó chỉ là một tám, một mười không quá khác biệt. Và thật sự những người sành ăn hay những đầu bếp chuyên nghiệp mới nhận biết được.

Giá cá hồi Úc và cá hồi Canada tại Hà Nội

Giá cá hồi tươi nhập khẩu  trong năm nay không mấy ổn định. Do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 nên các chuyến bay vận tải về Việt Nam không thường xuyên. Chi phí so với những năm trước cũng tăng tương đối cao. Ảnh hưởng tới giá thành cá hồi bán ra tại Hà Nội.

Tại vietworld Food, Giá cá hồi đang được bán :

Cá hồi Úc tươi nguyên con : 335.000 đ -365.000 vnđ/kg  

Cá hồi úc phi lê: 520.000 – 560.000 đ/kg

Cá hồi Canada tươi phi lê : 530.000 – 570.000 đ/kg

Cá hồi canada nguyên con : 345.000 – 375.000đ/kg

Cá hồi Na Uy nguyên con: 365.000 – 385.000 đ/kg

Cá hồi Na Uy phi lê : 550.000  – 590.000 đ/kg  

Địa điểm mua cá hồi Úc, Cá hồi Na UY, cá hồi Canada tại Hà Nội

Không khó để có thể tìm mua bất kỳ loại cá hồi nào tại Hà Nội, từ siêu thị lớn đến siêu thị nhỏ, đến các cửa hàng online. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và được giá tốt nhất. Quý khách nên chọn những đơn vi uy tín như Vietworld Food

  • Nhập khẩu và phân phối trực tiếp từ các Farm cá hồi
  • Hỗ trợ phi lê, thái lát miễn phí
  • Miễn phí vận chuyển nội thành với mọi đơn hàng >1 tr
  • Chính sách hậu mãi số 1 Hà Nội

Vietworld Food

Địa chỉ: 119 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0912 678 560 – 089 66 55866