Cẩm nang nội trợ, Tin tức

Thịt bò Úc nhập khẩu và những điều bạn chưa biết

Thịt bò Úc nói riêng và các loại thịt bò nhập khẩu về Việt Nam nói chung rất đa dạng và phong phú. Giá cả đang dần cạnh tranh với các loại thịt bò sản xuất trong nước. Đặc biệt là những loại thịt bò đông lạnh bởi chi phí vận chuyển về Việt Nam bằng đường biển thấp. Thuế nhập khẩu theo hiệp định thương mại Australia – Asean bằng 0%.

Thịt bò Hukobe Úc

Tiêu chuẩn chất lượng các loại thịt bò Úc

Là một trong những nước có nền nông nghiệp chăn nuôi lớn nhất thế giới. Thịt bò Úc có hàm lượng dinh dưỡng cao bởi áp dụng kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến, uy tín hàng đầu thế giới. Ngoài ra quy trình giết mổ tự động, không gây stress cho bò trước khi mổ. Sau khi mổ, thịt được cho vào cấp đông để hạ độ PH . Giúp chất lượng thịt được tăng lên. Đây là một trong những tiêu chuẩn bắt buộc đối với các nhà máy giết mổ gia súc của Úc và các nước tiên tiến.

Tại Úc, người ta đặt ra tiêu chuẩn xếp hạng theo tiêu chuẩn MSA được quy định bởi Meat and Livestock Australia . Đây là cơ quan nghiên cứu phát triển thịt và chăn nuôi Úc (MLA). Song hành với đó là  tiêu chuẩn AUS-MEAT. 

Tiêu chuẩn đánh giá vân mỡ thịt bò Úc

Dinh dưỡng trong thịt bò

Trong 100gr thịt bò Úc thì có tới 28gr protein cùng nhiều Vitamin B12, B6 .Các loại khoáng chất như cali, cacnitin, kẽm, magie, sắt,…. Đồng thời với 100gr thịt bò đó còn cung cấp cho chúng ta 280kcal năng lượng. Con số này gấp đôi so với cá và hơn nhiều loại thịt khác.

Điểm đặc biệt trong hàm lượng protetin của thịt bò là nó có chưa axit amin và axit gốc nito.Chúng sẽ giúp lượng protein trong thịt bò thành đường hữu cơ để cung cấp cho các hoạt động hằng ngày của bạn. Ngoài ra, thịt bò còn chứa axit linoleic và palmioteic chống lại ung thư và các mầm bệnh khác.
Các bạn có thể chưa biết, cùng một khối lượng thịt bò nhưng tùy cách chế biến mà nó mang lại nguồn dinh dưỡng và hàm lượng protein cho cơ thể khác nhau. Thịt bò bít tết là cách chế biến còn giữ nguyên được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Các phương thức bảo quản thịt bò Úc

Thịt bò Úc nhập khẩu trên thị trường hiện nay chủ yếu ở hai trạng thái bảo quản. Bảo quản đông -18 độ C (HSD: từ 18 – 24 tháng). Thịt bò bảo quản mát +2 – +5 độ C (HSD: 90 Ngày). Về chất lượng thì hai phương pháp bảo quản thịt như vậy sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng.

Những lưu ý khi mua thịt bò Úc

Mức độ trưởng thành của con bò thì sẽ cho chất lượng thịt khác nhau. Do vậy, khi mua thit bo Úc, bạn cần biết độ tuổi của đàn bò. Trên thực tế thường bò có độ tuổi nuôi đến 36 tháng sẽ cho chất lượng thịt tốt hơn bò non, bê. Do đó việc xác định mức độ thơm ngon của miếng thịt bò phụ thuộc khá nhiều vào tiêu chí này.

Thịt thăn ngoại bò úc tươi

 

Địa chỉ mua thịt bò Úc uy tín tại Hà Nội

Vietworld Food tự hào là một trong những nhà phân phối thực phẩm cao cấp hàng đầu tại Hà Nội . Chúng tôi cam kết mang tới quý khách những miếng thịt bò tươi nhất, chất lượng cao nhất cùng giá bán vô cùng hợp lý

Liên hệ: Vietworld Food

Địa chỉ : 119 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại : 0896 655 866 – 094 817 8688

Facebook: VIETWORLD FOOD- THỰC PHẨM CAO CẤP 

 

Related Posts