Thịt bò Wagyu Úc là loại thịt bò hảo hạng nhất trong các loại thịt bò Úc. Mặc dù giống Wagyu không phải nguyên gốc từ Úc. Chúng được được nhập khẩu từ Nhật Bản. Công nghệ nuôi chuẩn quy trình Nhật. Thức ăn và khí hậu tại Australia rất hợp với giống bò này. Vì vậy đã tạo nên chất lượng không kém xa Wagyu Nhật là mấy

Lịch sử thịt bò wagyu Úc 

Bò wagyu hiện nay được rất nhiều nước nhập giống thuần từ Nhật Bản về nhân giống và phát triển. Hai nước thành công nhất hiện nay là Australia và Mỹ.  Australia nhập khẩu giống bò wagyu Nhật Bản lần đầu tiên vào năm 1990. Cho tới nay Úc đã trở thành một trong những cường quốc xuất khẩu bò Wagyu trên thế giới. 

Bò Wagyu Úc được nuôi bằng thức ăn gì? 

Quy trình nuôi dưỡng bò Wagyu rất khắt khe. Thức ăn chính là cỏ tươi, bắp non, lúa mạch, ngũ cốc thượng hạng. Chúng còn được nghe nhạc và massage hàng ngày. Hàng ngày, chúng còn được tắm táp sạch sẽ bằng nước ấm, đôi khi là bằng các loại rượu khác nhau. Việc làm này giúp cho bò được thả lỏng cơ bắp và đẹp da, từ đó ảnh hưởng tích cực tới chất lượng thịt. Kết quả là thịt bò Wagyu cực kỳ thơm ngon, mềm mại, phần vân mỡ xen kẽ với phần thịt nạc, đặc biệt phần mỡ này hoàn toàn không có Cholesterol và tốt cho sức khỏe.

Đặc trưng của Thịt Bò Wagyu Úc

WAGYU trong tiếng nhật có nghĩa là bò Nhật Bản. Nhật Bản hiện có 4 giống bò chính: Bò Lông Nâu, Bò lông đen, bò không sừng & bò sừng ngắn. Đặc trưng chung giống Wagyu Nhật là có các vân mỡ hình đá cẩm thạch mà không loại bò nào có. Thit giàu chất dinh dưỡng: Omega 3, Omega 6 , Axit béo không hoà tan,Axit Oleic, ít chất béo và Cholesterol thấp hơn tất cả các loại thịt bò khác.

 

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Show sidebar