Tin tức

Thức ăn cho lợn ốc quế  

Thức ăn cho lợn ốc quế là yếu tố quyết định tạo nên chất lượng hảo hạng của loại thịt lợn này. Nhìn chung: thức ăn ,nguồn nước, con giống . Đây là ba yếu tố cơ bản tạo nên chất lượng của bất kỳ loại thực phẩm nào. Thịt lợn ốc quế cũng không phải là ngoại lệ. Chất lượng của loại thịt lợn hảo hạng này phần lớn được quyết định bởi nguồn thức ăn. Công thức đặc biệt có thành phần chính là đạm từ ‘ Trùn Quế” và “ Ốc Bươu Vàng”. Nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên đã tạo nên thương hiện “ Lợn ốc quế” trứ danh.

Dưới sự tư vấn của các giáo sư hàng đầu về nông nghiệp. Lợn được cho ăn bởi thức ăn có nguồn gốc tự nhiên như: Ngô Sơn La ( không biến đổi gen), Tảo xoắn Spirulina, Men E.M gốc Nhật,  Ốc Bưu Vàng, Giun Quế. Tuy nhiên bí quyết nằm ở việc pha trộn giữa các thành phần thức ăn. Dưới đây là tỷ lệ thành phần thức ăn mà Lợn Ốc quế tđược cho ăn tại trang trại của Vietworld Food. 

Protein tinh trong thức ăn cho lợn ốc quế

Người chăn nuôi trên thế giới và Việt Nam thường dùng khô dầu đậu tương nhập khẩu ( thường là biến đổi gen), bột cá. Còn giống lợn này chỉ dùng bột ốc bưu vàng sau khi mua của người dân địa phương. Rửa sạch, bỏ bớt vỏ ốc, sấy khô và nghiền cùng giun quế sấy do công ty tự nuôi để thay thế cho dầu đậu nành và bột cá. Tỷ lệ này chiếm khoảng 70% trọng lượng của thức ăn dành cho lợn.

Ngô vàng không biến đổi gen Sơn La

Ngô vàng không biến đổi gen Sơn La

Trùn Quế trong thức ăn cho lợn

Trùn quế có 12 loại axit Amin cùng nhiều loại vitamin, chất khoáng cho vật nuôi. Không những thế, giun quế còn có các loại lích thích yếu tố tăng trưởng tự nhiên mà trong bột cá không có. Trong thức ăn cho vật nuôi có bột trùn quế sẽ không có mùi tanh và khét. Giun quế còn chứa đến 8% axit glutamic hay còn gọi là bột ngọt. Vậy nên, khi dùng trong thức ăn chăn nuôi sẽ giúp động vật khoẻ, kháng bệnh tốt, kích thích ăn và tạo nên thịt thơm ngon.   

Tảo xoắn Spirulina

Đây là loại tảo xoắn có nguồn gốc tự nhiên, phổ biến tại Nhật Bản. Thành phần này được bổ sung vào thức ăn của lợn ốc quế từ lúc rời bú mẹ. Hàm lượng trung bình từ 1gr/con/ngày. Nguồn thức ăn này giúp lợn tăng cường kháng thể, hạn chế bẹnh tật

Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản trong thức ăn lợn ốc quế

Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản trong thức ăn lợn ốc quế

Sản phẩm sinh học theo công thức đặc biệt của trang trại

Theo chia sẻ của chủ trang trại Nguyễn Thanh Quang. Dưới sự giúp đỡ của các giáo sư, nhà khoa học về nông nghiệp và sinh học hàng đầu Việt Nam.  Ông đã phát triển thành công chế phẩm sinh học đặc biệt và duy nhất. Thành phần chủ yếu là men EM gốc Nhật Bản, Lacto 403, một vài loại khuẩn tăng cường kháng sinh và tạo mùi thơm tự nhiên. Kịch thích tiêu hoá, chữa bệnh đường ruột và xử lý môi trường

Thảo dược được bổ sung trong thức ăn cho lợn ốc quế

Các loại thảo dược đặc biệt với công thức riêng được bổ sung vào thức ăn. Tác dụng chính giúp ngừa bệnh, thay thế thuốc kháng sinh. Sau khi kết thúc tiêm vắc xin lúc 2 tháng tuổi. Lợn ốc quế hoàn toàn phải tiêm bất kỳ loại kháng sinh nào. Đây là một trong những yếu tố giúp lợn ốc quế đạt những tiêu chuẩn cơ bản của quốc tế về thịt Organic.

Từ nguồn gốc thức ăn trên, đã tạo lên một loại thịt hảo hạng. Điểm dễ nhận biết nhất của lợn ốc quế là khi luộc thịt lên. Nước luộc trong, không có bọt vàng, mùi thơm, thịt mềm, mỡ giòn.