Cẩm nang nội trợ, Tin tức

Trẻ nhỏ có ăn được cá hồi không?

hồi là thực phẩm rất nhiều dinh dưỡng, đặng biệt giàu DHA, Omega 3, Omega 6. Rất nhiều cha mẹ quan tấm đến việc trẻ nhỏ có sử dụng được món cá hồi giàu dinh dưỡng đó không. Hoặc trẻ nhỏ bao nhiêu tuổi ăn được cá hồi. Đồng thời ăn cá hồi thế nào cho đúng cách với trẻ.

Trẻ nhỏ nên ăn cá hồi nấu chín

Trẻ nhỏ nên dùng các món cá hồi nấu chín kỹ

Trẻ bao nhiêu tuổi thì ăn được cá hồi?

Đây là câu hỏi mà nhiều phụ huynh quan tâm. Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng cha mẹ không nên cho con ăn quá sớm và quá nhiều.Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ có thể ăn cá hồi từ khi đủ 7 tháng tuổi.Tuy nhiên, mẹ phải cho con ăn từ từ, từng ít một vì cá hồi chứa nhiều đạm, có thể gây dị ứng, kích ứng cho trẻ nếu ăn quá nhiều.

Ngoài ra, khi con mới bắt đầu tập ăn, mẹ cần phải xay nhuyễn cá để trẻ dễ nuốt hơn.

Trẻ nhỏ ăn cá hồi thế nào cho đủ?

Cá hồi rất tốt nhưng mẹ không nên cho con ăn liên tục hoặc ăn quá nhiều. Ăn nhiều sẽ khiến trẻ chăn và mất cân bằng dinh dưỡng. Tùy theo độ tuổi của con mẹ nên điều chỉnh lượng cá hồi cho thích hợp.

– Trẻ từ 7-12 tháng tuổi có thể ăn 20-30g cá hồi/bữa, 1 bữa/ngày, 3 bữa/tuần.

– Trẻ từ 1-3 tuổi có thể ăn 30-40g cá hồi/ bữa, 1 bữa/ngày.

– Trẻ từ 4 tuổi trở lên: có thể ăn 50-60g cá hồi/bữa, 1-2 bữa/ngày.

Các món ăn chế biến từ cá hồi tốt cho trẻ

Với người lớn thì có thể chế biến đa dạng các món ăn từ cá hồi như: Sashimi, sushi, cá hồi nướng, áp chảo, cá hồi muối… Tuy nhiên với trẻ thì có thì nên cho trẻ ăn các món được nấu chín kỹ như Ruốc cá hồi, cá hồi nướng ăn kèm cùng các loại sốt hoặc cháo cá hồi

Lưu ý khi cho trẻ nhỏ ăn cá hồi

Những lưu ý khi cho trẻ nhỏ ăn cá hồi

Những lưu ý khi cho trẻ nhỏ khi ăn cá hồi

Sau khi ăn cá hồi, mẹ không nên cho con ăn hoa quả bởi điều này có thể khiến hệ tiêu hóa của trẻ bị kích thích và gây ra tình trạng đau bụng, nôn mửa.

Nếu bé bị dị ứng với hải sản, cha mẹ nên cho con ăn dặm bằng cá hồi muộn hơn vài tháng tuổi để đảm bảo an toàn. Khi ăn, phải thử từng ít một. Nếu thấy bé có biểu hiện bất thường thì nên dừng lại ngay. Nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được tư vấn khi có dấu hiệu dị ứng với bất cứ loại thực phẩm nào.

Không nên cho trẻ ăn các loại cá hồi làm sushi hoặc các hồi muối. Vì trẻ em dễ nhạy cảm với những thực phẩm không được nấu chín kỹ. Đồng thời nên chọn mua cá hồi nhập khẩu Na Uy, Cá Hồi Úc, Cá hồi Canada tại những cửa hàng thực phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng